Order là gì? Chia sẻ kinh nghiệm order hàng chất lượng

Hiện nay, xu hướng bán hàng order bùng nổ và phát triển mạnh do nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Không ít lần, bạn đã nghe thấy order quần áo, order đồ ăn… Vậy order là gì? Kinh nghiệm order hàng chất lượng. Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của climatechangehumanhealth.org nhé!

I. Order là gì?

 • Order là một từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Order được hiểu đơn giản là đặt hàng. Khi đặt hàng trực tuyến hoặc một nơi nào trên mạng thì hành động đó được gọi là đặt hàng.
 • Ngoài ra, order còn thể hiện việc đặt các sản phẩm không có sẵn.

II. Hàng order là gì?

 • Hàng order là nói về sản phẩm mà khách hàng đã đặt mua.
 • Trong kinh doanh, buôn bán, hàng order là hàng mà khách đặt chứ không có sẵn. Đây là hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và được đảm bảo về chất lượng.

III. Hàng Pre Order là gì?

Số tiền bạn cần bỏ ra để sở hữu món hàng Pre order tương đối cao

 • Hàng Pre order dùng để chỉ các mặt hàng yêu cầu đặt hàng trước. Sở dĩ như vậy vì đối với những mặt hàng nhạy cảm, đặc biệt là các đơn vị chỉ nhận đặt theo yêu cầu. Quý khách có nhu cầu mua hàng Pre order vui lòng liên hệ với đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ.
 • Khi đặt hàng Pre order nghĩa là hình thức đặt cọc trước khi hàng được bán ra thị trường. Đơn vị bán sẽ đưa ra thời gian hàng về để bạn biết, ngoài ra số tiền bạn cần bỏ ra để sở hữu món hàng Pre order tương đối cao.

IV. So sánh hàng Order và hàng Pre order

1. Về giá thành

 • Giá hàng order sẽ rẻ hơn so với hàng có sẵn.
 • Giá hàng Pre order có giá cao hơn so với hàng order.

2. Về độ an toàn hàng hóa

Khi lựa chọn hình thức mua hàng Order và Pre order, khách hàng sẽ khó xác định được tính an toàn của hàng hóa. Bởi đây là hàng không có sẵn, bạn không thể thấy hàng tận mắt chỉ khi hàng về giao đến bạn mới được nhìn và chạm vào sản phẩm.

V. Một số khái niệm khác về order trong kinh doanh buôn bán

1. Purchase Order là gì?

Có nghĩa là đơn đặt hàng, người bán sẽ gửi cho bạn để xác nhận bạn đã đặt hàng.

2. Bán hàng order là gì?

Bán hàng order không phải là hình thức bán hàng trực tiếp. Người bán chỉ bán những hàng được đặt chứ không mua về lưu kho sẵn để bán, thường bạn sẽ phải chờ đợi từ vài ngày tới vài tuần.

VI. Đặc điểm của dịch vụ bán hàng order

Kinh doanh hàng order số vốn bỏ ra thấp

1. Ưu điểm

 • Vốn đầu tư thấp: Người bán hàng không cần xây dựng cửa hàng, kho bãi… Đồng thời, đặt hàng order khách hàng đều cần đặt cọc trước vì thế người bán chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định sẽ nhập được hàng về.
 • Tránh rủi ro ôm hàng: Chỉ nhập hàng khi có khách hàng yêu cầu và đặt cọc nên tránh được tình trạng tồn hàng so với bán hàng trực tiếp.
 • Nhập hàng phong phú: Người bán có thể nhập hàng với nhiều cách khác nhau như đến tận xưởng, đặt hàng trên website nổi tiếng, uy tín.
 • Nguồn hàng đa dạng: Người bán hàng order có thể tiếp cận với rất nhiều nguồn hàng khác nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đến Anh, Pháp, Đức… Thông quá các sàn thương mại điện tử như: Taobao, Alibaba, Amazon, Ebay, Bestbuy…

2. Nhược điểm

 • Khó chủ động về nguồn hàng: Khi có khách đặt hàng, người bán mới nhập hàng để giao vì vậy, các bạn có thể gặp một số vấn đề như không biết hàng đó còn hay không. Khi check lại sản phẩm đó không còn, nếu tình trạng diễn ra thường xuyên cửa hàng của bạn sẽ mất uy tín và ít khách sử dụng.
 • Rủi ro khi giao nhận hàng: Hàng đến chậm hơn dự kiến, hàng bị hư hại trong quá trình di chuyển hoặc hàng không giống như quảng cáo…
 • Rủi ro từ khách hàng: Khi giao hàng nhiều khi người nhận lại hủy đơn, tìm mọi lý do để bom không nhận hàng. Điều này sẽ gây thiệt hại cho người kinh doanh, buôn bán.

VII. Kinh nghiệm order hàng 

Lựa chọn địa chỉ order hàng uy tín

 • Bạn thích hàng ngoại nhưng vì hàng giả, hàng nhái quá nhiều nên không đảm bảo được đơn hàng tại các cửa hàng trong nước. Hiện nay, người tiêu dùng thường đặt mua hàng trên các website thương mại điện tử nước ngoài đặc biệt là ở Nhật Bản và Hoa Kỳ. Đây là hai quốc gia được đánh giá là chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng.
 • Tuy nhiên, nếu bạn tự đặt mua hàng nước ngoài, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề như không giỏi ngoại ngữ, không có thẻ thanh toán quốc tế, không có địa chỉ ở nước đó. Điều này là do hầu hết các trang web ở các quốc gia khác đều không hỗ trợ chuyển hàng về Việt Nam.
 • Lựa chọn địa chỉ order hàng uy tín với các cam kết, bảo hiểm hàng hóa.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã hiểu được order là gì? Cũng như biết được kinh nghiệm order hàng chất lượng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. Và đừng quên tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong các bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *