Visual là gì? Ý nghĩa của visual trong các nhóm nhạc

Visual là gì

Sự ảnh hưởng của các nhóm nhạc Kpop trong vài năm gần đây đối với giới trẻ Việt là rất lớn. Thế nhưng, để có được sự thành công đó thì việc phân chia vị trí, vai trò trong nhóm là điều rất quan trọng. Mỗi vị trí như visual, center, leader… đều có nhiệm vụ riêng nhưng chung quy là sẽ tạo thành một nhóm nhạc hoàn chỉnh. Vậy visual là gì, có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng climatechangehumanhealth.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu visual là gì?

Visual

Visual là thành viên có gương mặt đẹp nhất nhóm

Visual là từ tiếng Anh có nghĩa tầm nhìn, trực quan, là những gì mà chúng ta nhìn thấy trước mắt. Với ý nghĩa chung chung như vậy nên visual được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, visual khi nhắc đến trong các nhóm nhạc Kpop sẽ là người có gương mặt đẹp nhất, có thần thái và gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ khi nhìn thấy lần đầu tiên.

Thành viên đảm nhận vị trí visual trong nhóm nhạc phải là người có ngoại hình nổi bật nhất, khiến đối phương rung động, bị hút hồn. Ví dụ như Jisoo của BlackPink, Jiyeon của T-ara, Yoona của SNSD…

II. Vai trò của thành viên visual trong nhóm nhạc

Visual

Visual chính là cây hut fan của nhóm nhạc thần tượng

Như đã chia sẻ khi giải thích visual là gì, thuật ngữ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhưng được sử dụng nhiều nhất là trong âm nhạc, mà cụ thể là Kpop. Trong Kpop thường có thuật ngữ để nói về visual, đó chính là visual Kpop.

Visual Kpop được dùng để nói về thành viên có nhan sắc, ngoại hình nổi bật, thu hút nhất nhóm. Họ thu hút khán giả bởi gương mặt xinh đẹp, đáng yêu mà ai nhìn vào cũng có thiện cảm và không bị nhầm lẫn với bất kỳ ai. Tuy nhiên, visual Kpop không có nghĩa đó là thành viên giỏi nhất, tài năng nhất mà đây chỉ là vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc đại diện hình ảnh của nhóm; là hình mẫu mà mọi người sẽ nhớ đến đầu tiên mỗi khi nhắc đến nhóm nhạc đó và là cây hút fan của cả nhóm.

Những visual Kpop thường có nhiều fan, được nhiều người yêu thích và có vai trò đặc biệt trong việc quảng bá hình ảnh của nhóm. Hơn thế, thành viên visual cũng là người đóng vai trò trung tâm mỗi khi nhóm nhạc xuất hiện tại các sự kiện, chụp hình, trong các video âm nhạc… Vị trí visual này sẽ do công ty quản lý nhóm nhạc quyết định.

III. Phân biệt vị trí visual và center

Visual phải cần đến nhan sắc, ngoại hình

Hiện nay, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa vị trí center và visual. Thực chất thì 2 vị trí này đều sở hữu ngoại hình xinh xắn, thu hút khán giả và phù hợp với thị hiếu của công chúng. Thế nhưng, đây lại là 2 vị trí hoàn toàn khác nhau, vậy visual là gì? Center là gì?

Center của một nhóm nhạc Kpop thường do 1 hoặc 2 thành viên đảm nhận, là người có vai trò định hình phong cách, hình ảnh của nhóm. Đây là vị trí được khán giả chú ý đến đầu tiên mỗi khi nhóm nhạc bước lên sân khấu.

Thành viên đảm nhận vị trí center cần có những yếu tố như ngoại hình thu hút, bản lĩnh sân khấu, thần tái tươi sáng và luôn tỏa ra sự tích cực đến mọi người. Center là người có lượng thời gian lên hình nhiều nhất trong nhóm, luôn đứng giữa đội hình và có phân đoạn riêng để thể hiện tài năng của mình.

Center không nhất thiết phải là người đẹp nhất trong nhóm, còn visual thì chắc chắn phải cần đến nhan sắc. Tuy nhiên, nhiều nhóm nhạc Kpop hiện nay thường có 1 thành viên đảm nhận cả hai vị trí này.

IV. Một số vai trò khác trong nhóm nhạc Hàn Quốc

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mỗi thành viên trong nhóm nhạc thần tượng đều có những vai trò nhất định mỗi khi họ biểu diễn trên sân khấu. Vậy ngoài vị trí visual là gì, hãy cùng tìm hiểu những vị trí khác trong nhóm nhạc Kpop nhé.

1. Vị trí leader

Visual

Trong Kpop, leader chính là trưởng nhóm

Leader chính là trưởng nhóm, người dẫn dắt các thành viên và có vai trò quan trọng trong những hoạt động chung của nhóm. Người được chọn làm leader thường có tính cách trưởng thành, biết quan tâm đến các thành viên khác.

Hơn thế, trong mỗi cuộc phỏng vấn, trưởng nhóm sẽ là người đại diện trả lời hoặc gửi lời chào thay cảm nhóm.

2. Vị trí Maknae

Đây là từ tiếng Hàn, có nghĩa là người nhỏ tuổi nhất, em út của nhóm. Bởi em út luôn được các thành viên khác quan tâm, chiều chuộng nên vị trị này thường có những hành động dễ thương. Bên cạnh vị trí visual là gì thì maknae cũng là thành viên hút fan hâm mộ và được yêu mến nhất.

3. Vị trí dancer

Dancer là thành viên phụ trách phần nhảy chính của nhóm

Dancer cũng là một trong những vị trí không thể thiếu của mỗi nhóm nhạc Kpop. Họ là người có kỹ thuật nhảy đỉnh nhất, đảm nhận những đoạn vũ đạo khó, tạo điểm nhấn cho phần biểu diễn của nhóm trên sân khấu.

Vị trí này cũng có thể là visual của nhóm. Có thể nói, dancer cũng là một trong những vị trí chiếm trọn spotlight mỗi khi đến phần nhảy của nhóm. Vai trò này còn được chia thành 3 vị trí khác nhau là main dancer, lead dancer.

  • Main dancer là người nhảy chính của nhóm và là người chiếm nhiều spotlight trong phần dance của cả nhóm. Họ thường đứng ở vị trí trung tâm khi tất cả đang hát hoặc những đoạn nhạc ngắn. Qua đó, thành viên này sẽ thể hiện được những động tác nhảy chuyên nghiệp, cuốn hút và hấp dẫn khán giả.
  • Lead Dancer là thành viên nhảy dẫn thứ 2 trong nhóm, sau Main Dancer. Họ sẽ xuất hiện ở phần nhảy nhưng không chiếm nhiều spotlight như thành viên nhảy chính.

4. Vai trò Rapper

Rapper chính là thành viên đảm nhận những đoạn rap ngắn trong các ca khúc, tạo điểm nhấn hơn cho ca khúc đó. Vị trí này còn có thể tự viết lời rap, phần thể hiện của mình cho ca khúc của nhóm.

Hiện nay, vị trí rapper nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc thì phải nói đến G-Dragon, T.O.P của Big Bang.

5. Vai trò Vocal

Visual

Vocal là thành viên có giọng hát ấn tượng nhất nhóm

Một vị trí cũng rất quan trọng trong các nhóm nhạc Kpop chính là vocal. Đây là những thành viên cho khán giả thấy sự tài năng của nhóm. Thông thường, một nhóm nhạc thần tượng sẽ có khoảng 3 thành viên đảm nhận vị trí vocal để thể hiện những tone giọng khác nhau là thấp, trung và cao.

Vocal chính là những thành viên có khả năng thanh nhạc tuyệt vời, có thể xử lý các nốt nhạc khó, đoạn cao trào của ca khúc nhờ vào giọng hát đầy nội lực.

Tương tự với vị trí dancer thì Vocal cũng được chia thành Main Vocal, Lead Vocal và Sub vocal.

  • Main vocal là giọng hát chính của nhóm. Họ có giọng hát nội lực rất mạnh mẽ và mang màu sắc riêng khiến người nghe cảm thấy bị thu hút. Vai trò của main vocal là đảm nhận những đoạn có nốt cao, phần nhạc quan trọng.
  • Lead vocal là thành viên sở hữu giọng hát hay, có kỹ thuật tốt và gây ấn tượng với khán giả bởi những phân đoạn mạnh. Đây cũng là thành viên hát dẫn trước Main vocal. Họ là người nhận hãy dẫn, các phân đoạn hỗ trợ Main vocal ở đoạn ngân.
  • Sub vocal là thành viên có giọng hát ổn, là người hát phụ sau main vocal và lead vocal. Họ thường thể hiện những phân đoạn hỗ trợ cho main vocal và lead vocal.

Chắc hẳn qua những thông tin trên đây, bạn đã tự mình trả lời được thắc mắc visual là gì rồi đúng không. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về cộng đồng fan Kpop.