Tổng hợp các đội vô địch World Cup trong lịch sử

các đội vô địch world cup trong lịch sử

Trong thời gian gần đây, từ khóa World Cup 2022 trở nên rất rầm rộ trên các trang mạng thông tin truyền thông. Mùa giải World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, nơi tập hợp các đội bóng mạnh nhất thế giới tranh chức vô địch. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua các đội vô địch world cup trong lịch sử nhé. 

các đội vô địch world cup trong lịch sử

Các đội vô địch world cup trong lịch sử

Các đội bóng từng vô địch World Cup trong lịch sử

Điểm danh các đội vô địch trong 10 mùa giải đầu tiên

Vào mùa giải đầu tiên năm 1930, nhà vô địch thế giới Uruguay đã tạo được ấn tượng với tỷ số 4-2 trước Argentina. Đội tuyển Uruguay đã trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên trong lịch sử.

Vào mùa giải 1934, xung đột giữa Tiệp Khắc và Ý trong trận chung kết diễn ra rất gay gắt. Kết quả chung cuộc Italia đánh bại Tiệp Khắc 2-1 để lên ngôi vô địch tiếp theo. Để biết thêm thông tin chi tiết về giải đấu này, vui lòng truy cập trang web Xôi Vò TV hoặc có thể theo dõi truc tiep bong da tại đây. 

Bốn năm sau, năm 1938, Ý lại tham dự World Cup và đụng độ đội tuyển Hungary. Ý đánh bại đối thủ của họ với tỷ số 4-2, đưa Ý trở thành quốc gia đăng cai World Cup hai lần liên tiếp.

Năm 1950, Uruguay lại trở thành nhà vô địch thế giới, với kết quả chung cuộc 2 -1 trước đội Brazil. Uruguay đã trở thành một trong những nhà vô địch thế giới ấn tượng nhất trong lịch sử.

Năm 1954, nhà vô địch Uruguay để thua đội Đức với tỷ số 3-2. Đây là cơ hội đã giúp đội tuyển Đức đã trở thành nhà vô địch thế giới thứ năm trong lịch sử bóng đá. Năm 1958, Brazil đánh bại Thụy Điển 5-2 để trở thành đội mạnh nhất thế giới.

Bốn năm sau, vào năm 1962, Brazil vẫn giữ vững phong độ và đánh bại Tiệp Khắc trong một trận chung kết đầy cam go và khốc liệt.  Năm 1966, Tây Đức là á quân và Anh trở thành nhà vô địch thế giới với tỷ số 4-2.

Năm 1970, Brazil đánh bại Ý để giành Cúp vô địch trong mùa giải thứ chín của World Cup. Đức trở thành nhà vô địch năm 1974, đánh bại Hà Lan 2-1.

Từ mùa giải thứ 11 cho đến nay

Năm 1978, đội tuyển Argentina đánh bại Hà Lan với tỉ số 3-1 và trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên. Năm 1982, đội Ý giành lại danh hiệu, đánh bại Đức với tỷ số 3-1.

Năm 1986, Argentina đánh bại Đức để trở thành nhà vô địch World Cup mùa 13. Năm 1990, Đức lấy lại danh dự khi đánh bại Argentina với tỷ số 1-0.

Năm 1994, Brazil đấu với Ý ở Cúp vô địch trước khi cân não trong loạt sút luân lưu.

Năm 1998, Pháp và Brazil đã trở thành một đội mạnh thứ hai trên thế giới. Năm 2002, Brazil thành công đăng cai với điểm số chiến thắng 2-0 với đội Đức.

Năm 2006, trận chiến giữa Italia và Pháp đã mang đến một chiến thắng đầy kịch tích là 5-3.

Năm 2010, Tây Ban Nha đã trở thành đội World Cup lần đầu tiên trước Netherlands. Năm 2014, Đức đã phá vỡ Argentina để giành chức vô địch.

Năm 2018, Pháp đánh bại Croatia với tỉ số 4-2, để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ Croatia.

Được tổ chức 21 lần (tính đến năm 2018), Brazil là đội duy nhất góp mặt trong cả 21 trận chung kết và hiện đang nắm giữ 5 chức vô địch kỷ lục. Đức và Ý sau đó đã giành được bốn ngôi vị cao nhất. Argentina, Pháp và Uruguay chia nhau hai danh hiệu. Anh và Tây Ban Nha mỗi đội vô địch một lần.

17 quốc gia đã đăng cai ít nhất một kỳ World Cup là Brazil, Ý, , Pháp, Đức và Mexico đã từng tổ chức hai lần, trong khi Uruguay, Thụy Sĩ,  Chile, Anh, Thụy Điển, Argentina, Hoa Kỳ, , Tây Ban Nha, Nhật Bản và Hàn Quốc,  Nam Phi và Nga từng tổ chức một lần. 

Đâu là đội vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử?

Từ thống kê trên, dễ dàng nhận ra quốc gia nào đã vô địch World Cup trong lịch sử. Biên dịch lại các số liệu thống kê để cung cấp cái nhìn tổng quát và chính xác nhất có thể.

Tính đến năm 2021, Brazil là đội được đăng cai vô địch giải đấu lớn thế giới nhiều nhất, cụ thể vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Theo sau Brazil, Đức và Y cũng giành được bốn lần vô vô địch thế giới.

Tất cả đều là những đội tuyển này đều có thực lực ấn tượng và hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Đã có rất nhiều thay đổi trong lịch sử bóng đá, rất nhiều đội mạnh đã xuất hiện và không ngừng phát triển. Trong tương lai, số đội vô địch World Cup trong lịch sử chắc chắn sẽ còn tăng lên. 

Mùa giải bóng đá World Cup 2022 tại Việt Nam

World Cup 2022 sẽ được tổ chức vòng loại trận thứ ba. Đây chắc chắn là một mùa giải được nhiều người mong chờ. Đặc biệt hơn, World Cup 2022 sẽ được tổ chức trong bối cảnh cả thế giới đang phải vật lộn để đối phó với đại dịch Covid 19. Vẫn còn nhiều thách thức, nhưng cơ quan điều hành bóng đá thế giới đã và đang nỗ lực để có một mùa giải thành công và an toàn.

Những người hâm mộ bóng đá của Việt Nam đặc biệt rất quan tâm đến mùa giải năm nay. Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 của World Cup. Thành công mà các thành viên đội tuyển Việt Nam đạt được là điều rất đáng tự hào đối với người hâm mộ và khơi dậy niềm hy vọng mới.

Chắc chắn, Việt Nam sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn trong thời gian tới để vượt qua vòng loại thứ 3, nhưng đó vẫn là một thành tích tuyệt vời và là bước ngoặt trong lịch sử bóng đá Việt Nam.